MenuĐài Tưởng Niệm

Thuyền Nhân

Việt Nam

Tiếp Theo...

* CẦU NGUYỆN VÀ TƯỞNG NIỆM NGÀY THUYỀN NHÂN VIỆT NAM NĂM 2016 TẠI NAM CALI


* 40 NĂM QUỐC HẬN LỄ TƯỞNG NIỆM THUYỀN NHÂN, BỘ NHÂN ĐÃ BỎ MÌNH TRÊN ĐƯỜNG TÌM TỰ DO


* 30 THÁNG TƯ, TƯỞNG NIỆM THUYỀN NHÂN (Vi Anh)


* BI SỬ THUYỀN NHÂN (Nguyễn Quốc Cường)


* BIỂN ĐÔNG LỤC BÌNH TRÔI


* CÁI GIÁ CỦA TỰ DO


* CÁNH BÈO BIỂN CẢ (Văn Qui)


* CÂU CHUYỆN CẢM ĐỘNG VỀ CON TÀU MANG SỐ MT065


* CẦU SIÊU BẠT ĐỘ TẠI ĐÀI TƯỞNG NIỆM THUYỀN NHÂN VIỆT NAM WESTMINSTER


* CHUYỆN KỂ HÀNH TRÌNH BIỂN ĐÔNG (Nhiều Tác Giả)


* CHỨNG TÍCH ĐỂ ĐỜI: ĐÀI TƯỞNG NIỆM THUYỀN NHÂN (Vi Anh)


* CHUYẾN VƯỢT BIÊN ĐẪM MÁU (Mai Phúc)


* CHUYẾN VƯỢT BIỂN HÃI HÙNG


* CON ĐƯỜNG TÌM TỰ DO (Trần Văn Khanh)


* CÒN NHỚ HAY QUÊN (Nguyễn Tam Giang)


* DẠ TIỆC VĂN NGHỆ "LỜI NGUYỆN GIỮA BIỂN ĐÔNG" THÀNH CÔNG NGOÀI DỰ KIẾN CỦA BAN TỔ CHỨC


* ĐÀI TƯỞNG NIỆM THUYỀN NHÂN (Việt Hải)


* ĐÀI TƯỞNG NIỆM THUYỀN NHÂN TẠI QUẬN CAM (Vi Anh)


* ĐÀI TƯỞNG NIỆM THUYỀN NHÂN VIỆT NAM: BIỂU TƯỢNG THIÊNG LIÊNG CỦA NIỀM KHÁT VỌNG TỰ DO VÀ NHÂN QUYỀN


* ĐÊM DÀI VÔ TẬN (Lê Thị Bạch Loan)


* ĐI VỀ ĐÂU (Hoàng Thị Kim Chi)


* GALANG: BIA TƯỞNG NIỆM THUYỀN NHÂN VIỆT NAM BỊ PHÁ BỎ


* GALANG MỘT THỜI - MỘT ĐỜI (Nguyễn Mạnh Trinh)


* GIÁNG NGỌC PHỎNG VẤN NHÀ THƠ THÁI TÚ HẠP VÀ NỮ SĨ ÁI CẦM VỀ LỄ KHÁNH THÀNH ĐTNTNVN


* GIỌT NƯỚC MẮT CHO NGƯỜI TÌM TỰ DO (Lê Đinh Hùng)


* HẢI ĐẢO BUỒN LÂU BI ĐÁT


*"HÀNH TRÌNH BIỂN ĐÔNG: TỰ DO, MỘT NHU CẦU THIẾT YẾU, ĐÁNG ĐỂ TA ĐI TÌM"


*HÀNH TRÌNH GIAN NAN TÌM TỰ DO  


* HÀNH TRÌNH TÌM CON NƠI BIỂN ĐÔNG


* HÌNH ẢNH MỚI NHẤT CHUẨN BỊ KHÁNH THÀNH VÀO THÁNG 04-2009


* HÒN ĐẢO BỊ LÃNG QUÊN (Meng Yew Choong)


* HỘI ĐỒNG THÀNH PHỐ VINH DANH ỦY BAN THỰC HIỆN ĐÀI TƯỞNG NIỆM THUYỀN NHÂN VIỆT NAM


* HỘI ĐỒNG THÀNH PHỐ WESTMINSTER THÔNG QUA NGHỊ QUYẾT “NGÀY THUYỀN NHÂN VIỆT NAM”


* KHÁNH THÀNH ĐÀI TƯỞNG NIỆM THUYỀN NHÂN VIỆT NAM TẠI NAM CALI


* KHẮC TÊN TRÊN BIA TƯỞNG NIỆM (Việt Hải)


* LÀN SÓNG THUYỀN NHÂN MỚI


* LỄ ĐỘNG THỔ KHỞI CÔNG XÂY DỰNG ĐÀI TƯỞNG NIỆM THUYỀN NHÂN VIỆT NAM


* LỄ KHÁNH THÀNH TRỌNG THỂ ĐÀI TƯỞNG NIỆM THUYỀN NHÂN VIỆT NAM TẠI QUẬN CAM


* LỄ TƯỞNG NIỆM THUYỀN NHÂN TỔ CHỨC TRANG NGHIÊM TẠI NGHĨA TRANG WESTMINSTER MEMORIAL PARK


* LÒNG NHÂN ÁI (Tâm Hồng)


* LỜI NGUYỆN GIỮA BIỂN ĐÔNG (Thơ Thái Tú Hạp)


* MEMORIAL TO BOAT PEOPLE WHO DIED TO BE DEDICATED SATURDAY


* MỘT CÁI GIÁ CỦA TỰ DO (Trần Văn Hương)


* MƠ ƯỚC "MỘT NGÀY TƯỞNG NIỆM THUYỀN NHÂN" ĐÃ TRỞ THÀNH SỰ THẬT


* NGÀY THUYỀN NHÂN VIỆT NAM NĂM THỨ 5


* "NGÀY THUYỀN NHÂN VIỆT NAM" TỔ CHỨC TRỌNG THỂ TẠI WESTMINSTER


* NGƯỜI PHỤ NỮ SỐNG SÓT SAU CHUYẾN VƯỢT BIỂN KINH HOÀNG


* NHỮNG CHUYỆN HÃI HÙNG CỦA THUYỀN NHÂN (Biệt Hải)


* NHỮNG NGƯỜI ĐÃ CHẾT ĐỀU CÓ THẬT (Ngô Dân Dụng)


* NHỮNG THÁNG NGÀY YÊU DẤU NƠI HOANG ĐẢO (Tuấn Huy)


* NỖI BẤT HẠNH ĐỜI TÔI (Thùy Yên) 


* NỖI KHỔ CỦA MỘT THUYỀN NHÂN (Thy Vũ Thảo Uyên)


* NƯỚC MẮT CỦA MỘT THUYỀN NHÂN (Nguyễn Mỹ Linh)


* SAIGON TIMES PHỎNG VẤN MỤC SƯ HÀ JIMMY CILLPAM 4 NĂM CÓ MẶT TRÊN TÀU AKUNA CỨU HƠN 5000 NGƯỜI VIỆT NAM VƯỢT BIỂN TÌM TỰ DO TRÊN BIỂN ĐÔNG


* TÀU SẮT BẾN TRE (Tú Minh)


* THẢM KỊCH BIỂN ĐÔNG (Vũ Duy Thái)


* THẢM SÁT TRÊN ĐẢO TRƯỜNG SA


* THỊ XÃ WESTMINSTER VINH DANH TƯỢNG ĐÀI THUYỀN NHÂN


* THÔNG BÁO CỦA ỦY BAN THỰC HIỆN ĐÀI TƯỞNG NIỆM THUYỀN NHÂN VN


* THƠ LÀM KHI ĐỌC TIN THUYỀN NHÂN (Viên Linh)


* THUYỀN NHÂN: ẤN TÍCH LỊCH SỬ


* THUYỀN NHÂN VÀ BIỂN ĐỘNG


* THUYỀN NHÂN VÀ MỘT VÀI HÌNH ẢNH CỨU NGƯỜI VƯỢT BIỂN


* THUYỀN NHÂN VIỆT NAM VƯỢT BIÊN, TỬ NẠN, ĐẾN BỜ TỰ DO ĐÃ GIÚP NHÂN LOẠI NHÌN RÕ ĐƯỢC CHÂN TƯỚNG CỦA CỘNG SẢN (Lý Đại Nguyên)


* TRÔI GIẠT VỀ ĐÂU (Nguyễn Hoàng Hôn)


* TRỞ VỀ ĐẢO XƯA... (Nguyễn Công Chính)


* TỪ TẤM BIA TƯỞNG NIỆM THUYỀN NHÂN Ở GALANG NHÌN RA CON ĐƯỜNG HÒA GIẢI


* TƯỢNG ĐÀI THUYỀN NHÂN VIỆT NAM ĐÃ CHÍNH THỨC ĐƯA VÀO WESTMINSTER MEMORIAL PARK


* TƯỢNG ĐÀI THUYỀN NHÂN ĐÃ ĐƯỢC ĐẶT VÀO VỊ TRÍ AN VỊ TRONG KHUÔN VIÊN WESTMINSTER MEMORIAL PARK


* TƯỞNG NIỆM QUỐC HẬN 30-4-2012

* VĂN TẾ THUYỀN BỘ NHÂN ĐÃ BỎ MÌNH TRÊN ĐƯỜNG TÌM TỰ DO


* VƯỢT BIỂN (Thanh Thanh)


* VƯỢT BIỂN MỘT MÌNH (Nguyễn Trần Diệu Hương)


* XIN VỀ ĐÂY CHỨNG GIÁM, AN GIẤC NGÀN THU


* XÓA DẤU VẾT TỘI ÁC (Phạm Phú Minh)


 Saigon Times USA

 

CD ''Tình Khúc Cao Minh Hưng - Như Bóng Tình Yêu''

(Trần Hoàng Nam)
Nhạc sĩ Cao Minh Hưng đã cho ra mắt 2 CD trước đây, tôi có dịp nghe qua và thích thú nên có ghi lại những dòng nhận xét, cuốn CD đầu tay của anh "Phượng Đỏ Mùa Đông", nói nhiều kỷ niệm tuổi học trò cắp sách đến trường ở Việt Nam, tuổi hoa niên của thuở còn đi học, mang chút gì đó vẫn lưu luyến gợi nhớ trong tôi như những lưu niệm của nhạc Thanh Sơn, ví dụ "Lưu Bút Ngày Xanh" hay "Nỗi Buồn Hoa Phượng". Rồi đến CD thứ hai mang tên "Vần Thơ Qua Nốt Nhạc", gồm nhiều nhạc phẩm được Cao Minh Hưng phổ thơ của bạn bè. Nhạc sĩ Anh Bằng đã từng nhận xét về nhạc của nhạc sĩ Cao Minh Hưng như sau "...Chính tâm hồn đam mê âm nhạc đã tạo nên một Cao Minh Hưng nhạc sĩ với những giòng nhạc tình mang thật nhiều nét dấu yêu và say đắm...".
Nay Cao Minh Hưng cho trình làng album thứ 3, CD "Như Bóng Tình Yêu", gồm 11 nhạc phẩm, 6 bài do anh sáng tác và 5 bài phổ thơ. Bài một là "Đóa Hồng Valentine" dịp vui vào tháng hai có Ngày Lễ Tình Yêu, đến giữa CD có bài số 7 nhạc chủ đề cho CD là "Như Bóng Tình Yêu", nhạc được tác giả sáng tác từ mùa hè tháng 7 nơi hải đảo thơ mộng Tahiti, và nay lại trùng hợp ra mắt CD vào tháng 7, và bài ca sau chót thứ 11 đượm nét lưu luyến dịp lễ cuối năm tháng 12, "Lời Nguyện Cầu Đêm Noel", bài hát mà nhạc sĩ Lê Văn Khoa đã chọn giới thiệu trong chương trình nhạc của ông phát thanh trên làn sóng điện của đài Little Saigon Radio vào tháng 12, năm 2011 vừa qua. Tôi ngẫm nghĩ về sự sắp xếp tỉ mỉ của Cao Minh Hưng, anh có đức tính cẩn thận, rất cẩn trọng khi làm việc.
Chúng tôi sinh hoạt trong nhóm văn nghệ Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, hôm vừa rồi gặp nhau tại Mon Ami Café, anh ký tặng tôi CD thứ 3 này, tôi có hỏi thăm về sự ra đời của tác phẩm CD "Như Bóng Tình Yêu", anh cho biết đó là một ấp ủ từ lâu, cũng giống như những nhạc sĩ sáng tác khác, mong muốn có một dịp nào đó dừng chân trên bước đường sáng tác của mình và tìm lại những tác phẩm mà mình ưng ý nhất để tuyển chọn lại cho vào một CD ghi dấu lại một khoảng thời gian nào đó đã qua. Vì vậy cho nên ngoài việc lựa chọn bài hát, còn phải kể đến việc tìm ca sĩ nào mà mình nghĩ thích hợp để chuyên chở dòng nhạc của mình. Sau đó là việc thực hiện hoà âm cho phù hợp với lối trình diễn của ca sĩ này để có thể diễn đạt bản nhạc ở cảm xúc cao nhất, cũng như mang âm thanh mới lạ, hay hơn như ý mong muốn.
CD "Như Bóng Tình Yêu" gồm hết những bài hát do ca sĩ Huy Tâm trình bày, lý do mà người ca sĩ đến với CD này theo Cao Minh Hưng cho biết anh đã nghe Huy Tâm trình diễn vài lần trong những chương trình của Paris By Night trước đây. Tuy nhiên, trong lần anh có dịp phỏng vấn và nghe ca sĩ Huy Tâm hát trong một chương trình talk show của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ do nhạc sĩ Cao Minh Hưng thực hiện hàng tuần trên đài Global TV 57.8 vào tháng Sáu năm vừa rồi, ý định mời ca sĩ Huy Tâm hát trong CD này được hình thành vì anh nhận thấy giọng hát của ca sĩ Huy Tâm thích hợp với nhiều bản nhạc của anh sáng tác. Sau đó, nhạc sĩ Cao Minh Hưng gửi cho ca sĩ Huy Tâm nghe một số bài hát và rồi Huy Tâm cho biết rất thích những bài hát này và vui vẻ nhận lời hợp tác thực hiện CD với chủ đề "Tình Khúc Cao Minh Hưng - Như Bóng Tình Yêu", bắt đầu từ mùa Hè năm 2011.
Trong quá trình làm hoà âm lại cho tất cả 11 ca khúc được chọn lựa vào album này, Cao Minh Hưng cho biết thêm ca sĩ Huy Tâm cũng rất cẩn thận và giúp ý kiến trong việc chọn nhạc sĩ làm hoà âm. 11 ca khúc, nhưng có đến 3 nhạc sĩ khác nhau đã làm hoà âm cho CD như nhạc sĩ Ngọc Quang, nhạc sĩ Quang Phúc, và nhạc sĩ Ngọc Tài. Sau đó là việc chọn studio nào thật hay để thâu âm. Hoà âm cho CD "Như Bóng Tình Yêu" được làm mới mẻ hơn và hay hơn và các ca khúc được chọn lọc trong CD này phần lớn mang âm hưởng dòng nhạc thính phòng, nhẹ nhàng, lãng mạn, có một chút hồn nhiên của tuổi học trò và tình yêu của thuở cấp sách đến trường. Xen vào đó là một số ca khúc được phổ từ thơ của một vài người bạn.
CD "Tình Khúc Cao Minh Hưng - Như Bóng Tình Yêu" sẽ được ra mắt vào ngày 22 tháng 7, lúc 2 giờ chiều tại Hội Quán Lạc Cầm với tiếng hát của ca sĩ Huy Tâm cùng một vài ca sĩ khác như ca sĩ Kevin Khoa, ca sĩ Ngọc Quỳnh và đặc biệt là sự góp mặt với tiếng hát vốn sở trường làm nũng qua lối trình diễn, nhưng dễ thương của ca sĩ/MC Thúy Anh với những bản nhạc vui tươi của nhạc sĩ Cao Minh Hưng mà giới thưởng ngoạn đã yêu thích như qua các bài như "Kẹo Hồng", "Chào Mùa Xuân Về",.... của Cao Minh Hưng. Được biết ca sĩ duyên dáng và nhí nhảnh Thúy Anh cũng sẽ đảm trách phần MC cho chương trình ngày ra mắt CD này.
Một điều đáng quý mà cá nhân tôi được nhạc sĩ Cao Minh Hưng tiết lộ là tất cả số tiền CD bán được ngày hôm đó sẽ được anh tặng cho quỹ của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ để giúp cho tổ chức còn non trẻ này có thêm chút ngân quỹ để tiếp tục những sinh hoạt trong mục đích bảo tồn và phát huy nền văn hoá Việt Nam ở hải ngoại, cũng như sát cánh với cộng đồng trong những chương trình văn nghệ có ý nghĩa. Mong rằng sẽ có nhiều khách mộ điệu yêu âm nhạc sẽ đến thưởng thức dòng nhạc của Cao Minh Hưng vào ngày cuối tuần hôm đó với tiếng hát của Huy Tâm cũng như các ca sĩ thân hữu khác.
Tôi muốn chia sẻ những ý kiến thu nhận được từ một số anh chị em ca nhạc sĩ hay thân hữu văn chương đã góp ý sau khi nghe thẩm định CD sau đây. Tôi bắt gặp nhận xét của nhạc sĩ kiêm văn sĩ Phương Lan góp ý qua diễn đàn cho biết cảm tưởng của chị như sau:
"Cao Minh Hưng là một nhạc sĩ trẻ, nhưng nét nhạc của anh đã rất vững vàng. Qua 11 bài tình ca trong CD "Như Bóng Tình Yêu" của Cao Minh Hưng, người nghe cảm nhận nét nhạc trữ tình, lãng mạn thật đẹp. Dòng nhạc du dương, lôi cuốn đưa ta vào thế giới của tình yêu trong "Đoá Hồng Valentine", nhẹ nhàng qua thể điệu slow như "Lời Nguyện Cầu Đêm Noel", say đắm, cuồng si nhưng vẫn dịu dàng với điệu valse của bài "Nhớ Phút Ban Đầu", tango dìu dặt , cuốn hút tâm tình người nghe như bài "Phượng Tím". Lời nhạc thật đẹp, thật lãng mạn, thật tươi vui như tuổi trẻ khi mới biết yêu, tình yêu học trò đắm say nhưng vẫn nhút nhát lắm "... Anh bước theo ấp úng đôi lời, cô bé ơi cho anh nhắn gởi, trái tim này đã thuộc về em."
Trong một bản nhạc khác, thính giả cảm nhận được tình yêu tha thiết vững bền của chàng trai vớí mối tình ngang trái, dù khó khăn, nhưng chàng vẫn chờ: "Bóng hình em như còn vương vấn , anh vẫn chờ ngày em trở về đây" (bài "Anh Vẫn Chờ"). Nhạc của Cao Minh Hưng thật đa dạng, chẳng những anh viết về tình yêu lứa đôi, mà còn viết về tình yêu quê hương, yêu tổ quốc, bài "Lời Nguyện Cầu Đêm Noel": "Chúa ơi, ban phép nhiệm mầu cho người dân Việt hết sầu khổ đau,... Cầu cho nước Việt tương lai thanh bình..." thể hiện lòng yêu nước, thiết tha đến vận mệnh của quê hương, dân tộc".