MenuĐài Tưởng Niệm

Thuyền Nhân

Việt Nam

Tiếp Theo...

* CẦU NGUYỆN VÀ TƯỞNG NIỆM NGÀY THUYỀN NHÂN VIỆT NAM NĂM 2016 TẠI NAM CALI


* 40 NĂM QUỐC HẬN LỄ TƯỞNG NIỆM THUYỀN NHÂN, BỘ NHÂN ĐÃ BỎ MÌNH TRÊN ĐƯỜNG TÌM TỰ DO


* 30 THÁNG TƯ, TƯỞNG NIỆM THUYỀN NHÂN (Vi Anh)


* BI SỬ THUYỀN NHÂN (Nguyễn Quốc Cường)


* BIỂN ĐÔNG LỤC BÌNH TRÔI


* CÁI GIÁ CỦA TỰ DO


* CÁNH BÈO BIỂN CẢ (Văn Qui)


* CÂU CHUYỆN CẢM ĐỘNG VỀ CON TÀU MANG SỐ MT065


* CẦU SIÊU BẠT ĐỘ TẠI ĐÀI TƯỞNG NIỆM THUYỀN NHÂN VIỆT NAM WESTMINSTER


* CHUYỆN KỂ HÀNH TRÌNH BIỂN ĐÔNG (Nhiều Tác Giả)


* CHỨNG TÍCH ĐỂ ĐỜI: ĐÀI TƯỞNG NIỆM THUYỀN NHÂN (Vi Anh)


* CHUYẾN VƯỢT BIÊN ĐẪM MÁU (Mai Phúc)


* CHUYẾN VƯỢT BIỂN HÃI HÙNG


* CON ĐƯỜNG TÌM TỰ DO (Trần Văn Khanh)


* CÒN NHỚ HAY QUÊN (Nguyễn Tam Giang)


* DẠ TIỆC VĂN NGHỆ "LỜI NGUYỆN GIỮA BIỂN ĐÔNG" THÀNH CÔNG NGOÀI DỰ KIẾN CỦA BAN TỔ CHỨC


* ĐÀI TƯỞNG NIỆM THUYỀN NHÂN (Việt Hải)


* ĐÀI TƯỞNG NIỆM THUYỀN NHÂN TẠI QUẬN CAM (Vi Anh)


* ĐÀI TƯỞNG NIỆM THUYỀN NHÂN VIỆT NAM: BIỂU TƯỢNG THIÊNG LIÊNG CỦA NIỀM KHÁT VỌNG TỰ DO VÀ NHÂN QUYỀN


* ĐÊM DÀI VÔ TẬN (Lê Thị Bạch Loan)


* ĐI VỀ ĐÂU (Hoàng Thị Kim Chi)


* GALANG: BIA TƯỞNG NIỆM THUYỀN NHÂN VIỆT NAM BỊ PHÁ BỎ


* GALANG MỘT THỜI - MỘT ĐỜI (Nguyễn Mạnh Trinh)


* GIÁNG NGỌC PHỎNG VẤN NHÀ THƠ THÁI TÚ HẠP VÀ NỮ SĨ ÁI CẦM VỀ LỄ KHÁNH THÀNH ĐTNTNVN


* GIỌT NƯỚC MẮT CHO NGƯỜI TÌM TỰ DO (Lê Đinh Hùng)


* HẢI ĐẢO BUỒN LÂU BI ĐÁT


*"HÀNH TRÌNH BIỂN ĐÔNG: TỰ DO, MỘT NHU CẦU THIẾT YẾU, ĐÁNG ĐỂ TA ĐI TÌM"


*HÀNH TRÌNH GIAN NAN TÌM TỰ DO  


* HÀNH TRÌNH TÌM CON NƠI BIỂN ĐÔNG


* HÌNH ẢNH MỚI NHẤT CHUẨN BỊ KHÁNH THÀNH VÀO THÁNG 04-2009


* HÒN ĐẢO BỊ LÃNG QUÊN (Meng Yew Choong)


* HỘI ĐỒNG THÀNH PHỐ VINH DANH ỦY BAN THỰC HIỆN ĐÀI TƯỞNG NIỆM THUYỀN NHÂN VIỆT NAM


* HỘI ĐỒNG THÀNH PHỐ WESTMINSTER THÔNG QUA NGHỊ QUYẾT “NGÀY THUYỀN NHÂN VIỆT NAM”


* KHÁNH THÀNH ĐÀI TƯỞNG NIỆM THUYỀN NHÂN VIỆT NAM TẠI NAM CALI


* KHẮC TÊN TRÊN BIA TƯỞNG NIỆM (Việt Hải)


* LÀN SÓNG THUYỀN NHÂN MỚI


* LỄ ĐỘNG THỔ KHỞI CÔNG XÂY DỰNG ĐÀI TƯỞNG NIỆM THUYỀN NHÂN VIỆT NAM


* LỄ KHÁNH THÀNH TRỌNG THỂ ĐÀI TƯỞNG NIỆM THUYỀN NHÂN VIỆT NAM TẠI QUẬN CAM


* LỄ TƯỞNG NIỆM THUYỀN NHÂN TỔ CHỨC TRANG NGHIÊM TẠI NGHĨA TRANG WESTMINSTER MEMORIAL PARK


* LÒNG NHÂN ÁI (Tâm Hồng)


* LỜI NGUYỆN GIỮA BIỂN ĐÔNG (Thơ Thái Tú Hạp)


* MEMORIAL TO BOAT PEOPLE WHO DIED TO BE DEDICATED SATURDAY


* MỘT CÁI GIÁ CỦA TỰ DO (Trần Văn Hương)


* MƠ ƯỚC "MỘT NGÀY TƯỞNG NIỆM THUYỀN NHÂN" ĐÃ TRỞ THÀNH SỰ THẬT


* NGÀY THUYỀN NHÂN VIỆT NAM NĂM THỨ 5


* "NGÀY THUYỀN NHÂN VIỆT NAM" TỔ CHỨC TRỌNG THỂ TẠI WESTMINSTER


* NGƯỜI PHỤ NỮ SỐNG SÓT SAU CHUYẾN VƯỢT BIỂN KINH HOÀNG


* NHỮNG CHUYỆN HÃI HÙNG CỦA THUYỀN NHÂN (Biệt Hải)


* NHỮNG NGƯỜI ĐÃ CHẾT ĐỀU CÓ THẬT (Ngô Dân Dụng)


* NHỮNG THÁNG NGÀY YÊU DẤU NƠI HOANG ĐẢO (Tuấn Huy)


* NỖI BẤT HẠNH ĐỜI TÔI (Thùy Yên) 


* NỖI KHỔ CỦA MỘT THUYỀN NHÂN (Thy Vũ Thảo Uyên)


* NƯỚC MẮT CỦA MỘT THUYỀN NHÂN (Nguyễn Mỹ Linh)


* SAIGON TIMES PHỎNG VẤN MỤC SƯ HÀ JIMMY CILLPAM 4 NĂM CÓ MẶT TRÊN TÀU AKUNA CỨU HƠN 5000 NGƯỜI VIỆT NAM VƯỢT BIỂN TÌM TỰ DO TRÊN BIỂN ĐÔNG


* TÀU SẮT BẾN TRE (Tú Minh)


* THẢM KỊCH BIỂN ĐÔNG (Vũ Duy Thái)


* THẢM SÁT TRÊN ĐẢO TRƯỜNG SA


* THỊ XÃ WESTMINSTER VINH DANH TƯỢNG ĐÀI THUYỀN NHÂN


* THÔNG BÁO CỦA ỦY BAN THỰC HIỆN ĐÀI TƯỞNG NIỆM THUYỀN NHÂN VN


* THƠ LÀM KHI ĐỌC TIN THUYỀN NHÂN (Viên Linh)


* THUYỀN NHÂN: ẤN TÍCH LỊCH SỬ


* THUYỀN NHÂN VÀ BIỂN ĐỘNG


* THUYỀN NHÂN VÀ MỘT VÀI HÌNH ẢNH CỨU NGƯỜI VƯỢT BIỂN


* THUYỀN NHÂN VIỆT NAM VƯỢT BIÊN, TỬ NẠN, ĐẾN BỜ TỰ DO ĐÃ GIÚP NHÂN LOẠI NHÌN RÕ ĐƯỢC CHÂN TƯỚNG CỦA CỘNG SẢN (Lý Đại Nguyên)


* TRÔI GIẠT VỀ ĐÂU (Nguyễn Hoàng Hôn)


* TRỞ VỀ ĐẢO XƯA... (Nguyễn Công Chính)


* TỪ TẤM BIA TƯỞNG NIỆM THUYỀN NHÂN Ở GALANG NHÌN RA CON ĐƯỜNG HÒA GIẢI


* TƯỢNG ĐÀI THUYỀN NHÂN VIỆT NAM ĐÃ CHÍNH THỨC ĐƯA VÀO WESTMINSTER MEMORIAL PARK


* TƯỢNG ĐÀI THUYỀN NHÂN ĐÃ ĐƯỢC ĐẶT VÀO VỊ TRÍ AN VỊ TRONG KHUÔN VIÊN WESTMINSTER MEMORIAL PARK


* TƯỞNG NIỆM QUỐC HẬN 30-4-2012

* VĂN TẾ THUYỀN BỘ NHÂN ĐÃ BỎ MÌNH TRÊN ĐƯỜNG TÌM TỰ DO


* VƯỢT BIỂN (Thanh Thanh)


* VƯỢT BIỂN MỘT MÌNH (Nguyễn Trần Diệu Hương)


* XIN VỀ ĐÂY CHỨNG GIÁM, AN GIẤC NGÀN THU


* XÓA DẤU VẾT TỘI ÁC (Phạm Phú Minh)


 Saigon Times USA

 

 

HỘI NGỘ NGÀNH CHIẾN TRANH CHÍNH TRỊ QUÂN LỰC VNCH TẠI QUẬN CAM

+"Đã 36 năm qua, thể theo nguyện vọng của đa số chiến sĩ CTCT Quân lực VNCH lần đầu tiên tại Thủ đô tinh thần người Việt tỵ nạn Cộng sản..." (Nguyễn Văn Nghiêm, Trưởng ban tổ chức Ngày Hội Ngộ Ngành CTCT/QLVNCH)
+Giáo sư Phạm Cao Dương:" Chúng ta đã và đang thực sự mất nước. Trung Cộng đã bao vây Việt Nam. Tranh chấp biển Đông chỉ là "Diện" "Điểm" là biên giới Việt Trung mất dần đất, vụ khai thác Bauxite với hàng chục ngàn công nhân Trung Quốc có mặt trên quê hương chúng ta...".

Little Saigon, 4/9 (Hoàng Phúc/SGT) Nhằm mục đích tạo cơ hội để các chiến hữu ngành CTCT có dịp gặp gỡ nhau sau 36 năm chúng ta bỏ nước ra đi cũng như tổ chức Hội ngộ để thắt chăt tình ái hữu và cũng để sát cánh cùng chiến hữu các hội đoàn Quân đội bạn trong công cuộc đấu tranh giành lại Dân chủ Tự do cho quê nhà. Ngày Hội Ngộ Ngành CTCT Quân lực VNCH đã tổ chức tại Little Saigon Thủ đô tinh thần của người Việt Tỵ nạn Cộng Sản vào ngày 4 tháng 9 năm 2011 quy tụ các chiến hữu Ngành CTCT/QLVNCH, Trung Tá Nguyễn Huy Hoàng phụ tá Tổng Cục Trưởng Tổng Cục CTCT. Trung Tá Vũ Quang Ninh Giám Đốc Little Saigon Radio, Hồn Việt TV, và tuần Báo Viêt Tide. Các sĩ quan cấp tá và cấp úy Ngành CTCT cư ngụ tại Nam California Ông Phan Tấn Ngưu Chủ tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH Nam Cali. Ông Phan Tấn Lạc Cộng Đồng Quốc Gia Nam Cali và các SQ/QLVNCH từ các nơi xa về tham dự. Chương trình gồm có 3 phần :
1) Chương trình lễ tưởng niệm được tổ chức tại Đài Tưởng Niệm Chiến Sĩ Việt Mỹ Cuộc Chiến Việt Nam, Thành phố Westminster vào lúc 9 giờ sáng ngày 4 tháng 9 năm 2011 với sự tham dự của một số quan khách và đồng Chương trình gồm có: Nghi lễ chính thức mở đầu từ toán rước Quốc kỳ Hoa Kỳ - VNCH và phút mặc niệm tưởng nhớ đến các bậc tiền nhân đã dựng nước và giữ nước, các chiến sĩ Quốc Gia đã hy sinh vì Tổ Quốc, Đồng bào đã tử nạn trên đường đi tìm Tự Do- Nhân Quyền...do các cựu sĩ quan Hội Ái Hữu Trường Bộ Binh Thủ Đức đảm trách. Kế tiếp là lễ đặt Đặt vòng hoa Tưởng niệm và Văn tế. Trong bài diễn văn đọc tại buổi lễ, cựu Trung tá CTCT Nguyễn Văn Nghiêm, Trưởng ban tổ chức nhấn mạnh rằng:"Chúng tôi luôn ghi nhớ trong lòng nỗi đau buồn của hằng triệu Quân Dân Cán Chính VNCH đã bỏ mình trên biển cả, trên đất liền, trong rừng núi trên con đường đi tìm tự do, hoặc đã chết trên những vùng đất khô cằn hẻo lánh mà CSVN gọi là "Vùng Kinh Tế Mới" hoặc đã không chịu nỗi sự đói khát, bệnh tật, lao động khổ sai trong các trại tù Cọng sản mà phải chết uất ức không có hòm để chôn. Sau ngày 30/4/1975 CSVN cưởng chiếm miền Nam, các chiến sĩ CTCT bị bắt vào tù và sau nhiều năm bị giam cầm được trả tự do đi theo chương trình HO hoặc vượt biên vượt biển và mặc dù không còn cầm súng chiến đấu, các chiến sĩ CTCT vẫn tiếp tục chiến đấu trên mặt trận Văn hóa, Tư tưởng, bằng ngòi bút chống lại sự cai trị tàn bạo của tập đoàn cai trị Đảng CSVN..."
Nói về Ngày Hội Ngộ Ngành CTCT QL/VNCH ông Nguyễn Văn Nghiêm cho biết:"Đã 36 năm qua, thể theo nguyện vọng của đa số chiến hữu CTCT chúng tôi mạnh dạn tổ chức Ngày Hội Ngô Ngành CTCT lần đầu tiên tại Little Saigon Thủ đô tinh thần của người Việt Tỵ nạn Cộng Sản để tạo mối dây liên lạc và thắt chặt tình chiến hữu ngành CTCT/QLVNCH từ các nơi quy tụ về Quận Cam ngày 4 tháng 9 năm 2011.."
2)Chương trình Tiền Hội Ngộ tổ chức tại Rose Center lúc 11 giờ sáng ngày 4 tháng 9 năm 2011 với sự tham dự của các cựu sĩ quan CTCT, quan khách. Trong cuộc Hội luận này Ban tổ chức đã thành lập tổ chức Ngành CTCT có danh xưng là "Lực Lượng Chiến Tranh Chính Trị Quân Lực VNCH" Lực lượng điều hành bởi các chiến hữu CTCT Nguyễn Văn Nghiêm(nguyên Tham Mưu Phó CTCT Sư đoàn 21 bộ binh)Cựu Trung Tá Vũ Trọng Mục, Cựu Thiếu Tá Nguyễn Hữu Hiền.
Lực lượng CTCT Quân lực VNCH sẽ có các phiên họp tới để kiện toàn và bổ sung nhân sự đồng thời hoạch định kế hoạch cùng các tổ chức cựu quân nhân khác đấu tranh cho Tự do Dân chủ và Nhân quyền Việt Nam, và sẽ tổ chức ra mắt Tân Ban Chấp Hành lực lượng CTCT Quân lực Việt Nam Cộng Hòa trong một ngày gần đây.
Trong dịp này, Nhà thơ Thái Tú Hạp giới thiệu Đặc San Đại Nghĩa. Đặc san Đại Nghĩa là một tuyển tập Văn học, lịch sử với sự cộng tác của hơn 60 tác giả gồm nhiều bài viết giá trị của những cây bút từng nỗi tiếng trước năm 1975 tại Việt Nam cũng như các cây bút hiện đang cộng tác với nhiều tờ báo Việt ngữ tại Hoa Kỳ.
Đặc san dày hơn 400 trang. Hình bìa Offset 4 màu với hình Thánh Tổ CTCT Nguyễn Trãi. Có mặt tại cuộc Hội luận, Giáo sư Phạm Cao Dương phát biểu rằng:" Chúng ta đã và đang thực sự mất nước. Trung Cộng đã bao vây Việt Nam. Vụ tranh chấp biển Đông chỉ là "Diện" còn "Điểm" chính là biên giới Việt Trung, nơi đó dần dà Trung Công chiếm đất và đưa người vào Việt Nam dưới hình thức công nhân, nhưng thực chất thành phần này nếu cần có cầm súng chống lại dân tộc Việt Nam, Vụ khai thác Bauxite là một kế sách thôn tính Việt Nam của Trung Cộng mà những kẻ cầm quyền tại Việt Nam không nhìn thấy, không cảnh giác trước.
3)Dạ tiệc Văn Nghệ. Dạ tiệc Văn Nghệ diễn ra hào hứng vào lúc 7 giờ tối ngày 4 tháng 9 năm 2011 tại nhà hàng Seafood Restaurant Place 2 thành phố Anaheim. Ngoài sự tham dự của các chiến hữu CTCT còn có một số quan khách được mời như: Giáo sư Phạm Cao Dương, Cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, Cựu Trung Tướng Nguyễn Bảo Trị, Ông Phan Tấn Ngưu (Chủ tịch Liên Hội CCS/VNCH Nam Cali)v.v. Ngoài Ban Tù Ca Xuân Điềm và Ban nhạc Lê Tín còn có một số ca sĩ Trung Chỉnh(Bác sĩ Huỳnh Văn Chỉnh), Ca sĩ Mỹ Lan và con trai Anh Chí, Nữ sĩ Ái Câm v.v. Trước khi vào phần văn nghệ, Cựu Trung tá Nguyễn Văn Nghiêm(trưởng ban tổ chức đồng thời là Chủ tịch Điều hành Lực Lượng CTCT/VNCH ) trong bản tường trình về diễn tiến Hội Ngộ Ngành CTCT/QLVNCH ngỏ lời cám ơn quan khách đã có mặt tại buổi dạ tiệc. Cám ơn các chiến hữu CTCT đã nổ lực làm việc trong các ngày vận động và tiền Hội ngộ đã mang đến kết quả khả quan như hôm nay. Ông Nghiêm cũng đề câp đến thành quả của Đặc San Đại Nghĩa, một tuyển tập mang nhiều sắc thái Chính Trị, Văn hóa Nhân bản, thơ văn và đặc biệt là những sáng tác Hồi ức trong các trại tù Cộng sản. Những sáng tác này là bản cáo trạng vạch trần chính sách gọi là "cải tạo" của CSVN đối với đồng bào họ. Ông Nguyễn Văn Khiêm không quên cám ơn bà Trần Ái Cầm (Chủ nhiệm Tuần báo Saigon Times) đã bỏ nhiều công sức vào Đặc San Đại Nghĩa Layout và Tysetting mỹ thuật, corp chữ sáng của để đọc.
Trong dịp này Nhà văn Huy Phương đã tuyên đọc bản Nghị Quyết của Hội Ngộ Ngành CTCT/QLVNCH. Nội dung Nghị Quyết với lời lẽ cương quyết lên án nhà cầm quyền CSVN qua các chính sách đàn áp dân chúng, bán đất hèn nhát trước sức ép của Trung Cộng về biển Đông v.v. Không khí trở nên sôi nổi hào hứng sau bản Nghị Quyết tất cả đồng loạt đứng lên cùng hát vang nhạc phẩm" Đáp lời sông núi" của nhạc sĩ Trúc Hồ. Hai bức ảnh lịch sử và nghệ thuật của Nhiếp ảnh gia Quân đội Nguyễn Ngọc Hạnh là bức Vá Cờ và bức Dựng Cờ (Phu Văn Lâu Huế năm 1968) được bán đấu giá. Hai chiến hữu Vũ Trọng Mục mua bức Vá Cờ với giá 500 Mỹ kim và chiến hữu Lê Văn Chính mua bức Dựng Cờ với giá 600 Mỹ kim. Sau Hội Ngộ, Lực Lượng CTCT/QLVNCH tổ chức chuyến du lịch cho các chiến hữu CTCT trong thời gian 3 ngày tại Las Vegas và một số danh lam thắng cảnh của Hoa Kỳ.