MenuĐài Tưởng Niệm

Thuyền Nhân

Việt Nam

Tiếp Theo...

* CẦU NGUYỆN VÀ TƯỞNG NIỆM NGÀY THUYỀN NHÂN VIỆT NAM NĂM 2016 TẠI NAM CALI


* 40 NĂM QUỐC HẬN LỄ TƯỞNG NIỆM THUYỀN NHÂN, BỘ NHÂN ĐÃ BỎ MÌNH TRÊN ĐƯỜNG TÌM TỰ DO


* 30 THÁNG TƯ, TƯỞNG NIỆM THUYỀN NHÂN (Vi Anh)


* BI SỬ THUYỀN NHÂN (Nguyễn Quốc Cường)


* BIỂN ĐÔNG LỤC BÌNH TRÔI


* CÁI GIÁ CỦA TỰ DO


* CÁNH BÈO BIỂN CẢ (Văn Qui)


* CÂU CHUYỆN CẢM ĐỘNG VỀ CON TÀU MANG SỐ MT065


* CẦU SIÊU BẠT ĐỘ TẠI ĐÀI TƯỞNG NIỆM THUYỀN NHÂN VIỆT NAM WESTMINSTER


* CHUYỆN KỂ HÀNH TRÌNH BIỂN ĐÔNG (Nhiều Tác Giả)


* CHỨNG TÍCH ĐỂ ĐỜI: ĐÀI TƯỞNG NIỆM THUYỀN NHÂN (Vi Anh)


* CHUYẾN VƯỢT BIÊN ĐẪM MÁU (Mai Phúc)


* CHUYẾN VƯỢT BIỂN HÃI HÙNG


* CON ĐƯỜNG TÌM TỰ DO (Trần Văn Khanh)


* CÒN NHỚ HAY QUÊN (Nguyễn Tam Giang)


* DẠ TIỆC VĂN NGHỆ "LỜI NGUYỆN GIỮA BIỂN ĐÔNG" THÀNH CÔNG NGOÀI DỰ KIẾN CỦA BAN TỔ CHỨC


* ĐÀI TƯỞNG NIỆM THUYỀN NHÂN (Việt Hải)


* ĐÀI TƯỞNG NIỆM THUYỀN NHÂN TẠI QUẬN CAM (Vi Anh)


* ĐÀI TƯỞNG NIỆM THUYỀN NHÂN VIỆT NAM: BIỂU TƯỢNG THIÊNG LIÊNG CỦA NIỀM KHÁT VỌNG TỰ DO VÀ NHÂN QUYỀN


* ĐÊM DÀI VÔ TẬN (Lê Thị Bạch Loan)


* ĐI VỀ ĐÂU (Hoàng Thị Kim Chi)


* GALANG: BIA TƯỞNG NIỆM THUYỀN NHÂN VIỆT NAM BỊ PHÁ BỎ


* GALANG MỘT THỜI - MỘT ĐỜI (Nguyễn Mạnh Trinh)


* GIÁNG NGỌC PHỎNG VẤN NHÀ THƠ THÁI TÚ HẠP VÀ NỮ SĨ ÁI CẦM VỀ LỄ KHÁNH THÀNH ĐTNTNVN


* GIỌT NƯỚC MẮT CHO NGƯỜI TÌM TỰ DO (Lê Đinh Hùng)


* HẢI ĐẢO BUỒN LÂU BI ĐÁT


*"HÀNH TRÌNH BIỂN ĐÔNG: TỰ DO, MỘT NHU CẦU THIẾT YẾU, ĐÁNG ĐỂ TA ĐI TÌM"


*HÀNH TRÌNH GIAN NAN TÌM TỰ DO  


* HÀNH TRÌNH TÌM CON NƠI BIỂN ĐÔNG


* HÌNH ẢNH MỚI NHẤT CHUẨN BỊ KHÁNH THÀNH VÀO THÁNG 04-2009


* HÒN ĐẢO BỊ LÃNG QUÊN (Meng Yew Choong)


* HỘI ĐỒNG THÀNH PHỐ VINH DANH ỦY BAN THỰC HIỆN ĐÀI TƯỞNG NIỆM THUYỀN NHÂN VIỆT NAM


* HỘI ĐỒNG THÀNH PHỐ WESTMINSTER THÔNG QUA NGHỊ QUYẾT “NGÀY THUYỀN NHÂN VIỆT NAM”


* KHÁNH THÀNH ĐÀI TƯỞNG NIỆM THUYỀN NHÂN VIỆT NAM TẠI NAM CALI


* KHẮC TÊN TRÊN BIA TƯỞNG NIỆM (Việt Hải)


* LÀN SÓNG THUYỀN NHÂN MỚI


* LỄ ĐỘNG THỔ KHỞI CÔNG XÂY DỰNG ĐÀI TƯỞNG NIỆM THUYỀN NHÂN VIỆT NAM


* LỄ KHÁNH THÀNH TRỌNG THỂ ĐÀI TƯỞNG NIỆM THUYỀN NHÂN VIỆT NAM TẠI QUẬN CAM


* LỄ TƯỞNG NIỆM THUYỀN NHÂN TỔ CHỨC TRANG NGHIÊM TẠI NGHĨA TRANG WESTMINSTER MEMORIAL PARK


* LÒNG NHÂN ÁI (Tâm Hồng)


* LỜI NGUYỆN GIỮA BIỂN ĐÔNG (Thơ Thái Tú Hạp)


* MEMORIAL TO BOAT PEOPLE WHO DIED TO BE DEDICATED SATURDAY


* MỘT CÁI GIÁ CỦA TỰ DO (Trần Văn Hương)


* MƠ ƯỚC "MỘT NGÀY TƯỞNG NIỆM THUYỀN NHÂN" ĐÃ TRỞ THÀNH SỰ THẬT


* NGÀY THUYỀN NHÂN VIỆT NAM NĂM THỨ 5


* "NGÀY THUYỀN NHÂN VIỆT NAM" TỔ CHỨC TRỌNG THỂ TẠI WESTMINSTER


* NGƯỜI PHỤ NỮ SỐNG SÓT SAU CHUYẾN VƯỢT BIỂN KINH HOÀNG


* NHỮNG CHUYỆN HÃI HÙNG CỦA THUYỀN NHÂN (Biệt Hải)


* NHỮNG NGƯỜI ĐÃ CHẾT ĐỀU CÓ THẬT (Ngô Dân Dụng)


* NHỮNG THÁNG NGÀY YÊU DẤU NƠI HOANG ĐẢO (Tuấn Huy)


* NỖI BẤT HẠNH ĐỜI TÔI (Thùy Yên) 


* NỖI KHỔ CỦA MỘT THUYỀN NHÂN (Thy Vũ Thảo Uyên)


* NƯỚC MẮT CỦA MỘT THUYỀN NHÂN (Nguyễn Mỹ Linh)


* SAIGON TIMES PHỎNG VẤN MỤC SƯ HÀ JIMMY CILLPAM 4 NĂM CÓ MẶT TRÊN TÀU AKUNA CỨU HƠN 5000 NGƯỜI VIỆT NAM VƯỢT BIỂN TÌM TỰ DO TRÊN BIỂN ĐÔNG


* TÀU SẮT BẾN TRE (Tú Minh)


* THẢM KỊCH BIỂN ĐÔNG (Vũ Duy Thái)


* THẢM SÁT TRÊN ĐẢO TRƯỜNG SA


* THỊ XÃ WESTMINSTER VINH DANH TƯỢNG ĐÀI THUYỀN NHÂN


* THÔNG BÁO CỦA ỦY BAN THỰC HIỆN ĐÀI TƯỞNG NIỆM THUYỀN NHÂN VN


* THƠ LÀM KHI ĐỌC TIN THUYỀN NHÂN (Viên Linh)


* THUYỀN NHÂN: ẤN TÍCH LỊCH SỬ


* THUYỀN NHÂN VÀ BIỂN ĐỘNG


* THUYỀN NHÂN VÀ MỘT VÀI HÌNH ẢNH CỨU NGƯỜI VƯỢT BIỂN


* THUYỀN NHÂN VIỆT NAM VƯỢT BIÊN, TỬ NẠN, ĐẾN BỜ TỰ DO ĐÃ GIÚP NHÂN LOẠI NHÌN RÕ ĐƯỢC CHÂN TƯỚNG CỦA CỘNG SẢN (Lý Đại Nguyên)


* TRÔI GIẠT VỀ ĐÂU (Nguyễn Hoàng Hôn)


* TRỞ VỀ ĐẢO XƯA... (Nguyễn Công Chính)


* TỪ TẤM BIA TƯỞNG NIỆM THUYỀN NHÂN Ở GALANG NHÌN RA CON ĐƯỜNG HÒA GIẢI


* TƯỢNG ĐÀI THUYỀN NHÂN VIỆT NAM ĐÃ CHÍNH THỨC ĐƯA VÀO WESTMINSTER MEMORIAL PARK


* TƯỢNG ĐÀI THUYỀN NHÂN ĐÃ ĐƯỢC ĐẶT VÀO VỊ TRÍ AN VỊ TRONG KHUÔN VIÊN WESTMINSTER MEMORIAL PARK


* TƯỞNG NIỆM QUỐC HẬN 30-4-2012

* VĂN TẾ THUYỀN BỘ NHÂN ĐÃ BỎ MÌNH TRÊN ĐƯỜNG TÌM TỰ DO


* VƯỢT BIỂN (Thanh Thanh)


* VƯỢT BIỂN MỘT MÌNH (Nguyễn Trần Diệu Hương)


* XIN VỀ ĐÂY CHỨNG GIÁM, AN GIẤC NGÀN THU


* XÓA DẤU VẾT TỘI ÁC (Phạm Phú Minh)


Saigon Times USA

 

Chương Tử Di dự buổi họp báo ra mắt bộ phim mới "Chúa tể Godzilla: Đế vương bất tử" (Godzilla: King of the Monsters) hôm 13/5. Tác phẩm đánh dấu sự trở lại của mỹ nhân Hoa ngữ kể từ sau bộ phim Hollywood "Rush Hour 2" 18 năm trước. Trong bộ phim mới này, Tử Di đóng vai Chen, một nhà khoa học làm việc cho tổ chức chuyên nghiên cứu quái vật mang tên Monarch.

Đồng hành cùng Tử Di trong tác phẩm mới này là diễn viên Millie Bobby Brown, Vera Farmiga, nhà sản xuất Michael Doherty.

Nói về việc sinh nở đứa con đầu lòng, nữ diễn viên và ông xã Uông Phong chia sẻ về những trải nghiệm trong lần đầu cô sinh nở qua những hình ảnh, nữ diễn viên chia sẻ, khi cô tham gia show truyền hình thực tế "Viva La Romance". Tâp phát sóng mới nhất hé lộ những khoảnh khắc Tử Di đón con gái đầu lòng chào đời, cô thực hiện biên pháp "da tiếp da" sau sinh. Vừa lọt lòng, bé Wang Xingxing nằm trên ngực mẹ, trông còn đỏ hỏn, gương mặt Tử Di ngập tràn hạnh phúc, dù vẫn lộ rõ sự mệt mỏi. Những khoảnh khắc đầu tiên khi Tử Di sinh bé, hay những phút giây gia đình 4 người bên nhau được vợ chồng cặp sao chia sẻ. Bé gái Quả Táo - con riêng của Uông Phong - cũng ở bên mẹ kế trong những ngày cô vừa sinh bé. Góp mặt trong chương trình, Uông Phong lần đầu kể chuyện đồng hành lúc sinh nở với vợ. Anh kể có lúc gọi mãi không thấy y tá đâu, anh phải tự mình làm những công việc như một nữ hộ sinh, và vì thế, anh có những phút giây đáng nhớ.

Gần đây Uông Phong im lặng giữa thông tin Chương Tử Di mang thai lần thứ hai. Nam ca sĩ nổi tiếng cho biết đây là việc riêng tư, anh sẽ không trả lời.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin nữ diễn viên Ngọa hổ tàng long đã mang thai lần thứ hai. Hôm 26/4, cánh paparazzi bắt gặp vợ chồng Tử Di - Uông Phong tại sân bay Bắc Kinh trong trang phục đời thường, khi này, bụng của Tử Di đã lớn thấy rõ. Một nguồn tin khác còn cho hay Chương Tử Di đã đặt dịch vụ tại trung tâm y tế để khám trong thai kỳ và chuẩn bị đón con thứ hai chào đời.

Trước đó, khi tham gia show truyền hình Viva La Ro-mance, Chương Tử Di từng úp mở mong muốn sớm có bé thứ hai. Truyền thông Hong Kong đưa tin, Tử Di sẽ tham dự Liên hoan phim Cannes vào cuối tháng 5 tới, sau đó ngưng mọi hoạt động để tập trung nghỉ ngơi, chuẩn bị lâm bồn.

Chương Tử Di và Uống Phong kết hôn năm 2015, con gái cặp tài tử - bé Xing Xing hiện đã 3 tuổi. Trước khi lấy Chương Tử Di, Uông Phong trải qua 2 đời vợ, có 2 cô con gái. Anh là ca sĩ nổi tiếng Trung Quốc, từng làm giám khảo The Voice Trung Quốc. Chương Tử Di là một diễn viên qua nhiều phim điện ảnh, truyền hình như "Hồi ức một geisha", "Đường về nhà"... và với nhiều tác phẩm đình đám quốc tế như Ngọa hổ tàng long, Hồi ức một geisha, Thập diện mai phục, 1984...

 

 

Một người dùng Weibo chia sẻ trên mạng hình ảnh doanh nhân Hứa Tấn Hanh và bà xã, Hoa hậu Hong Kong Lý Gia Hân tại sân bay ở Australia. Trong khi vợ mải ngắm nghía, lựa chọn mỹ phẩm tại một gian hàng, doanh nhân họ Hứa kiên nhẫn đứng chờ, có lúc còn nhiệt tình góp chuyện với vợ để cô chọn được sản phẩm ưng ý.

Lý Gia Hân và Hứa Tấn Hanh kết hôn đã 11 năm và có một con trai năm nay 8 tuổi. Cưới nhau hơn chục năm nhưng hai vợ chồng lúc nào cũng gắn bó, họ thường xuyên đồng hành tại các sự kiện lớn và đi du lịch cùng nhau. Gần đây, dịp năm mới, vợ chồng Hoa hậu cũng sang Nhật Bản nghỉ dưỡng.

Trò chuyện trong một show truyền hình gần đây, Lý Gia Hân tiết lộ cô và ông xã thực sự là "duyên phận". Thời điểm cô 18 tuổi, vừa đăng quang Hoa hậu Hong Kong, doanh nhân Hứa Tấn Hanh khi đó thông qua bạn bè đã gửi lời chúc mừng cô. Tuy nhiên, thời điểm đó, cô không để tâm. Cả hai người sau đó đều có những cuộc tình mới, và rồi, một ngày họ gặp lại nhau và thực sự cảm thấy "có cảm xúc đặc biệt".

Sau khi kết hôn với doanh nhân Hứa Tấn Hanh, nữ diễn viên dần rút khỏi show-biz và dành nhiều thời gian cho gia đình. Trên trang cá nhân, nữ diễn viên nhiều lần bày tỏ tình cảm, sự quan tâm tới ông xã bằng những lời "có cánh". Gần đây, cô chia sẻ hình ảnh tự tay làm bánh mừng sinh nhật chồng, khiến khán giả không khỏi ngưỡng mộ hạnh phúc của cặp đôi.

Vào tháng 7 năm ngoái, Hoa hậu Lý Gia Hân chia sẻ bí quyết để "giữ lửa" hôn nhân: hai vợ chồng luôn ngủ riêng phòng. Kết hôn với thương gia Hứa Tấn hanh đã được 10 năm, cặp đôi lúc nào cũng mặn nồng, hạnh phúc. Lý giải điều này, Lý Gia Hân nói: "Tôi tin rằng việc giữ một chút bí ẩn riêng tư sẽ tạo ra sự hứng khởi khám phá. Để tình yêu luôn nồng nàn, tôi và anh ấy ngủ riêng phòng từ khi... mới cưới. Khi không được sự cho phép của đối phương, người kia không được tự ý vào phòng. Sự riêng tư này khiến cho cặp đôi thêm hào hứng với những khoảnh khắc ở bên nhau".

Lý Gia Hân cũng thường xuyên cùng chồng đi du lịch, những chuyến đi giúp họ cùng nhau khám phá ra những điều mới mẻ. Hoa hậu Hong Kong còn học cách nấu những món ăn ngon để chiều chồng, khiến anh rất hài lòng. Mỗi khi ra đường, họ thường nắm tay, ôm nhau rất tình cảm.

Đăng quang Hoa hậu năm 1988 khi 18 tuổi, Lý Gia Hân được mệnh danh là Hoa hậu đẹp nhất trong lịch sử Hong Kong. Năm ngoái, nhân kỷ niệm 10 năm ngày cưới, Hoa hậu Hong Kong nói lời cảm ơn ông xã vì luôn yêu thương cô và còn chấm anh 10 điểm.  Tối 23/ 11, Lý Gia Hân đăng lên mạng xã hội một số hình ảnh cũ bên ông xã Hứa Tấn Hanh, không quên gửi lời ngọt ngào bằng tiếng Anh: "Anh luôn đặt gia đình trên hết. Cảm ơn vì luôn yêu thương em. Tất cả những điều em muốn nói là, anh yêu, anh luôn hoàn hảo điểm 10 trong lòng em". Hai ngày trước là kỷ niệm 10 năm ngày cưới của Lý Gia Hân và Hứa Tấn Hanh. Cặp đôi bắt đầu yêu nhau năm 2006, tới năm 2008 thì về chung một nhà. Con trai Hứa Kiện Đồng của họ chào đời năm 2011.

 Trải nghiệm thất bại trong các mối quan hệ trước khiến Lý Gia Hân và chồng đều trân trọng hạnh phúc hiện tại. Trước khi đến với Gia Hân, chồng cô - thương gia Hứa Tấn Hanh từng hẹn hò nhiều phụ nữ như diễn viên Lưu Gia Linh, con gái ông trùm sòng bài Ma-cau Hà Siêu Quỳnh... Trong khi đó, Gia Hân một thời đi lại với tỷ phú Lưu Loan Hùng, tuy nhiên mối quan hệ này không đi tới hôn nhân. Năm 2006, Gia Hân gặp Hứa Tấn Hanh, hai người từ đó chính thức thành đôi. Năm 2008, họ kết hôn. Hai năm sau, con trai Jayden chào đời, khiến tổ ấm trọn vẹn hạnh phúc.

 

 

 

Không sở hữu vẻ đẹp “tiêu chuẩn” như nhiều nữ thần xứ Hàn, Bae Doo Na đánh cắp trái tim khán giả với tài năng và nét đẹp rất riêng của mình. Cô nổi tiếng với hàng loạt phim thương mại, phim nghệ thuật, phim độc lập và cả phim tài liệu như Take Care of My Cat (2001), Sympathy For Mr. Vengeance (2002), The Host (2006), Air Doll (2009), A Girl At My Door (2014), The Tunnel (2017), Women's Trilogy (2000-2004), Chang Ok's Letter (2017). Trong sự nghiệp đóng phim của Bae Doo Na, cô đã hợp tác với những đạo diễn hàng đầu Hàn Quốc như Lee Chang Dong, Park Chan Wook, Je-ong Jae Eun, và Bong Joon Ho.

Mặc dù gương mặt của Bae Doo Na không được khán giả Hàn Quốc đánh giá cao, sự khác biệt giúp cô dễ dàng tấn công thị trường Holly-wood. Cô xuất hiện trên màn bạc Hollywood lần đầu tiên với Cloud Atlas, trong vai Sonmi-451, một người nhân bản đến từ đất nước Hàn Quốc thời tận thế.

Mặc dù Cloud Atlas nhận được phản hồi không tích cực từ giới chuyên môn, diễn xuất của Bae Doo Na, đặc biệt là khả năng truyền tải lời thoại bằng tiếng Anh đã được nhiều nhà phê bình đánh giá cao. Sau đó cô đã tái hợp với bộ đôi đạo diễn nhà Wachowski trong Ju-piter Ascending và Sense8.

Mặc dù có một sự nghiệp điện ảnh đáng nể, song do sở hữu vẻ đẹp “không điển hình” mà Bae Doo Na không mấy thành công trên màn ảnh nhỏ. Không biết có phải “nhờ” danh tiếng tại Holly-wood mà khi trở về quê nhà, Bae Doo Na đã nhận được nhiều dự án truyền hình đặc sắc hơn so những bộ phim cuối tuần cô tham gia trước đó. Năm 2017, cô xuất hiện trong Stranger, vào vai một nữ cảnh sát cá tính, được đánh giá là một trong những phim truyền hình xuất sắc nhất năm do The New York Times bình chọn.

Sắp tới cô tham gia vào phim hạng nặng Kingdom bên cạnh Joo Ji Hoon và Ryu Seung Ryong, một phim truyền hình do Netflix đầu tư. Cô cũng sẽ sánh vai Cha Tae Hyun trong Matrimo-nial Chaos, phim truyền hình tâm lý xã hội xoay quanh tình yêu và hôn nhân của những người đàn ông và phụ nữ trong độ tuổi 30.

Thành tích của Bae Doo Na trong Khu Rừng Bí Mật (Secret Forest) là một bộ phim truyền hình Hàn Quốc với sự tham gia của Jo Seung-woo và Bae Doo Na. Bộ phim được phát sóng trên đài cáp tvN vào Thứ Bảy và Chủ Nhật lúc 21:00 (KST) từ ngày 10 tháng 6 năm 2017 đến ngày 30 tháng 7 năm 2017. Cùng với đó, bộ phim sẽ được phát sóng đồng thời trên Netflix, Netflix đã mua bản quyền bộ phim với giá 200.000 USD cho mỗi tập phim.

Bộ phim đã trở thành hit với khán giả trong nước lẫn quốc tế, và đã nhận được những lời đánh giá tích cực cho cốt truyện của bộ phim, trình tự hấp dẫn và màn trình diễn mạnh mẽ. Bộ phim được giới thiệu trên danh sách Top 10 các phim truyền hình quốc tế hay nhất năm 2017 bởi tờ báo New York Times bình chọn, và đã giành được nhiều giải thưởng bao gồm giải thưởng danh giá nhất (Daesang) cho phim truyền hình tại Lễ trao giải nghệ thuật Baeksang lần thứ 54.

Bộ phim với câu chuyện xoay quanh một công tố viên lạnh lùng và vô cảm về thể chất, là người cùng hợp tác với một nữ thám tử nhiệt tình và nồng hậu để khám phá những vụ tham nhũng tràn lan và sự thật đằng sau những vụ án giết người hàng loạt.

 

 

 

Kim Ji-won (sinh ngày 19 tháng 10 năm 1992) là một nữ diễn viên người Hàn Quốc. Cô được biết đến qua các bộ phim truyền hình Gia đình là số một (phần 3) (2011), To the Beautiful You (2012), Người thừa kế (2013), Hậu duệ mặt trời (2016), Thanh xuân vật vã (2017), Arthdal Niên sử ký (2019) và phim điện ảnh Thám tử K: Ma cà rồng báo thù (2018).

Năm 2010, Kim Ji-won gia nhập làng giải trí với vai trò người mẫu quảng cáo, cô xuất hiện lần đầu trong quảng cáo điện thoại di động Lol-lipop 2 của LG cùng với Big Bang. Cùng năm đó, cô xuất hiện trong quảng cáo đồ uống OranC của Dong-A Otsuka và bắt đầu nhận được sự chú ý, cũng từ đó cô được mọi người biết đến với biệt danh "Cô gái OranC".

Năm 2011, Kim Ji-won bắt đầu sự nghiệp với vai trò diễn viên thông qua bộ phim điện ảnh Romantic Heaven của đạo diễn Jang Jin. Cùng năm, sau khi xuất hiện trên bộ phim sitcom hài Gia đình là số một (phần 3) của MBC, cô đã ký hợp đồng với hãng thu âm Avex Enter-tainment của Nhật Bản, dự định sẽ ra mắt với tư cách là một ca sĩ tại đây. Sau đó, cô tham gia phim điện ảnh Horror Stories và bộ phim truyền hình To the Beauti-ful You của SBS.

Năm 2013, Kim Ji-won bắt đầu nhận được sự chú ý của khán giả sau khi tham gia bộ phim truyền hình Người thừa kế của SBS. Cô vào vai Yoo Rachel, người được sinh ra trong nhung lụa và là người thừa kế của tập đoàn RS International. Không chỉ học giỏi, cô còn nổi tiếng nhờ phong cách thời trang sang chảnh, tính cách lạnh lùng và kiêu ngạo. Mỗi khi xuất hiện, từ đầu đến chân của cô đều là những món hàng hiệu đắt tiền. Yoo Rachel thừa thãi tiền bạc nhưng lại rất thiếu thốn tình cảm. Hôn nhân đổ vỡ của cha mẹ khiến cô không cảm nhận được hơi ấm của gia đình. Sau vẻ hào nhoáng của một cô công chúa sang chảnh, cô rất cô đơn khi không có lấy một người bạn. Ngoài ra, Kim Ji-won cũng nhận được sự quan tâm từ kỹ năng nói tiếng Nhật lưu loát. Bộ phim giúp cô nhận được giải thưởng Ngôi sao mới xuất sắc nhất tại lễ trao giải SBS Drama Awards. Cũng từ đó, sự nghiệp của cô bắt đầu đi lên.

Năm 2014, cô tham gia bộ phim truyền hình Gap-dong của tvN. Cô vào vai Ma Ji-wool, một học sinh trung học 17 tuổi kiêm họa sĩ truyện tranh nổi tiếng trên mạng. Cô trở thành mấu chốt của vụ án khi Webtoon của cô có nhiều tình tiết trùng khớp với ý định của Gap-dong (biệt danh cảnh sát đặt cho kẻ giết người hàng loạt). Vì viết ra loại truyện báo trước tội ác của Gap-dong, cô vô tình trở thành đối tượng tiếp theo của hung thủ. Tháng 12 năm 2014, Kim Ji-won đã ký hợp đồng độc quyền với King Kong by Starship.

Năm 2015, cô tham gia bộ phim ngắn One Sunny Day cùng với So Ji-sub, được sản xuất dưới dạng phim truyền hình chiếu mạng, lấy bối cảnh tại đảo Jeju. Trong phim, cả hai tuy khác biệt về tính cách nhưng lại có cùng tên họ, Kim Ji-ho.

Nửa đầu năm 2016, cô tham gia bộ phim truyền hình đình đám Hậu duệ mặt trời của KBS sánh vai cùng các tên tuổi lớn như Song Hye-kyo, Song Joong-ki và Jin Goo. Cô đảm nhận vai trung úy Yoon Myung-joo, con gái của tổng tư lệnh trung tướng Yoon Gil-joon. Tiếp bước cha, cô tốt nghiệp học viện quân sự Hàn Quốc và làm bác sĩ trong quân đội. Kim Ji-won đã khắc họa thành công một nữ quân y tài giỏi, quyết đoán nhưng vô cùng si tình. Tuyến tình cảm giữa cô nàng trung úy Yoon Myung-joo với thượng sĩ Seo Dae-young được khán giả vô cùng yêu thích và tạo được sức hút không thua kém cặp đôi chính.

Năm 2017, Kim Ji-won lần đầu đóng vai chính trên màn ảnh nhỏ trong bộ phim truyền hình hài, lãng mạn Thanh xuân vật vã của KBS cùng với Park Seo-joon. Cô vào vai Choi Ae-ra, một cô gái có ước mơ làm phát thanh viên thời sự nhưng thực tế cô là nhân viên tiếp tân tại bàn thông tin của một trung tâm thương mại. Dù có năng lực và đam mê nhưng cô nhiều lần xin việc thất bại chỉ vì không có bằng cấp. Cách diễn đáng yêu cùng những aegyo (hành động dễ thương) độc quyền của cô liên tục trở thành hiện tượng gây sốt cho giới trẻ. Vai diễn này cũng đã giúp sự nghiệp diễn xuất của cô bước sang một trang mới khi nhận được nhiều sự đồng cảm và yêu mến của khán giả trong và ngoài nước, đồng thời khẳng định thực lực của cô với vai trò nữ chính.

Năm 2018, Kim Ji-won trở lại màn ảnh rộng trong phần 3 của bộ phim điện ảnh cổ trang, trinh thám nổi tiếng Thám tử K: Ma cà rồng báo thù cùng với Kim Myung-min, Oh Dal-soo, Kim Bum và Lee Min-ki. Cô vào vai Wol-young, một ma cà rồng dưới vỏ bọc của một nữ nhân. Bộ phim được khởi chiếu tại Hàn Quốc vào tháng 2 năm 2018. Tháng 7 cùng năm, cô xuất hiện trong tập 1 của bộ phim truyền hình Quý ngài ánh dương của tvN do biên kịch Kim Eun-sook chấp bút với tư cách là diễn viên khách mời.

Năm 2019, Kim Ji-won đóng vai chính trong bộ phim truyền hình Arthdal Niên sử ký của tvN cùng với Song Joong-ki, Jang Dong-gun và Kim Ok-bin. Cô đảm nhận vai Tan-ya, người thừa kế gia tộc mẫu hệ của bộ lạc Wahan và là công chúa đầu tiên của Arthdal. Cô sở hữu năng lực tiên tri từ sức mạnh của Sao Chổi Xanh. Trải qua muôn vàn khó khăn trong nghịch cảnh khắc nghiệt, cô đã nhận ra sứ mệnh của mình. Cô sống dưới tôn kính bậc nhất và có tham vọng trở thành nữ chính trị gia đầu tiên của Arthdal.