RA MẮT SÁCH NGƯỜI TRAI

THỜI CHIẾN

CỦA LÊ QUANG SINH

 

(Vy Trần SGT) - Nam California là vùng đất của những buổi ra mắt tác phẩm mới của tất cả các tác giả người Việt từ khắp nơi, vì nơi đây là thủ đô của người Việt tị nạn, nơi mà con số người Việt sinh sống tại hải ngoại đông nhất trên thế giới, du khách đi một vòng khu phố Bolsa sẽ tìm thấy đủ tất cả những gì của một Saigon năm xưa, từ những món ăn đặc sản của từng miền, những hiệu sách trưng bày đầy đủ những tác phẩm xưa có nay có không thể nào kể xiết, nhất là báo chí ngoài những tờ nhật báo như Người Việt, Việt Báo, Viễn Đông, hàng tuần có các báo Việt Tide, Saigon Nhỏ, Sống, Saigon Times... Ngoài ra với hơn 10 đài truyền hình tiếng Việt phát hình hàng ngày chúng ta tha hồ xem các chương trình tiếng Việt...

Cuối tuần qua một buổi ra mắt Truyện Ký NGƯỜI TRAI THỜI CHIẾN của tác giả Lê Quang Sinh đến từ Dallas Texas tại hội trường Văn Lang thành phố Westminster với sự tham dự rất đông các thân hữu và đồng hương.

Chương trình khai mạc với nghi thức chào quốc kỳ Hoa Kỳ, VNCH, Phút mặc niệm.

Nhà thơ Nhất Phương đại diện ban tổ chức ngỏ lời chào mừng mọi người đã đến dự ngày hôm nay.

Ban hợp ca Người Trai Thời Chiến trình bày bài Có Những Người Anh

Ông Nguyễn Lý Tưởng một người bạn lâu năm của tác giả Lê Quang Sinh giới thiệu về tác giả:

Lê Quang Sinh bút hiệu Như Hoa, Vũ Đăng Lư, sinh năm 1929 tại Quảng Trị, cựu trung tá QLVNCH đã du học Hoa Kỳ nhiều lần trước năm 1975. Sau khi Cọng Sản cưỡng chiếm miền Nam ông bị đi tù 8 năm.

Định cư tại Hoa Kỳ năm 1991. Sáng lập hội thơ tài tử Việt Nam hải ngoại năm 1994 cho đến nay. Đã biên tập 14 thi tập Cụm Hoa Tình Yêu và tổ chức 8 kỳ đại hội thi ca quôc tế tại Hoa Kỳ và Pháp. Hiện sống cùng gia đình tại Dallas Texas từ năm 2004 cho đến nay

Câu lạc bộ Tình Nghệ Sĩ trình bày hợp ca.

Giáo sư Phạm Thị Huê giới thiệu về truyện ký Người Trai Thời Loạn: Sách dày hơn 600 trang do Nguyệt San Bút Tre xuất bản, sách trình bày đẹp đính kèm nhiều hình ảnh giá trị, tác giả muốn để lại cho gia đình con cháu, bạn hữu và cuộc đời những công việc mà mình đã đóng góp trong suốt cuộc sống, từ những thành công cũng như những thất bại, đây là một tập hợp những sáng tác mà tác giả đã viết từ bấy lâu nay.

Tác giả Lê Quang Sinh phát biểu: xin cảm tạ những người bạn suốt đời luôn gắn bó bên nhau, những chiến hữu đã từng vào sinh ra tử trong cuộc chiến hay những ngày dài đói khổ trong các trại tù khổ sai của Cọng Sản, quý thi văn hữu đã chia xẻ những sáng tác làm đẹp cho cuộc đời.

Xen kẽ phát biểu của thân hữu là văn nghệ, buổi ra mắt truyện ký Người Trai Thời Loạn đã chấm dứt vào chiều cùng ngày.