LỄ HỘI THÁNG CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG. VINH DANH QUÝ VỊ CAO NIÊN

 


(Vy Tuấn SGT) - Hoa Kỳ là đất nước của đa chủng tộc, đa văn hoá, đa tôn giáo.
Kể từ khi lập quốc cách đây hơn 200 năm đất nước này đã có mặt hầu hết các sắc dân trên thế giới đến sinh sống, riêng với các sắc dân Á Châu có thể nói cộng đồng người Hoa có mặt song song với lịch sử lập quốc của đất nước này, tiếp đến với những biến chuyển lịch sử chiến tranh của các nước Châu Á các sắc dân khác tuần tự có mặt trên đất nước Hoa Kỳ. Một đất nước luôn mỡ rộng vòng tay tiếp đón những người muốn tìm tự do, dân chủ, nhân quyền.
Trong lịch sử Hoa Kỳ thập niên 1975 việc đón nhận hàng trăm ngàn thuyền nhân Việt Nam tị nạn bỏ nuớc ra đi sau khi miền Nam rơi vào tay Cọng Sản là buớc ngoặt lớn.
Đã hơn 37 năm qua cộng đồng người Vịêt đã thành công vượt bực về mọi mặt, nhất là với thế hệ thứ 2 và 3 của người Việt tị nạn có mặt hầu hết các lãnh vực từ địa phương, tiểu bang, liên bang như: chính trị, quân sự , văn hoá, xã hội, y tế, pháp luật ….
Ngoài những đóng góp cho quê hương thứ 2 này cộng đồng ngưìơi Việt tị nạn còn gánh phần trách nhiệm tranh đấu, hổ trợ cho cho những nhà đấu tranh trong nước để có được một nước Việt Nam tự do, dân chủ, nhân quyền.
Với sự đóng góp của các sắc dân Á Châu cho sự thịnh vượng của tiểu bang, quốc hội tiểu bang quyết định công nhận tháng 4 là tháng vinh danh cộng đồng Á Châu Thái Bình Dương.
Tối thứ tư tuần qua văn phòng thượng nghị sĩ tiểu bang Lou Correa đã tổ chứclễ vinh danh cộng đồng Á Châu Thái Bình Dưong tại phòng sinh hoạt cộng đồng thành phố Garden Grove với sự tham dự của đại diện các sắc dân thiểu số Á Châu Thái Bình Dươngnhư Việt Nam, Cambodia, Korea, Trung Hoa.
Chương trình được mở đầu với màn biễu diễn của đoàn trống dân tộc Đại Hàn.
Nghi thức chào quốc kỳ Hoa Kỳ.
Thượng nghị sỉ tiểu bang Lou Correa và bà Mary Anne Foo ngõ lời chào mừng mọi người đến dự
Ban Aloha Seniors trình diễn những bài hát và vũ điệu dân tộc.
Vinh danh những tổ chức và cá nhân xuất sắc đại diện các cộng đồng.
Đoàn vũ dân tộc Cambodian trình diễn.
Vinh danh các lãnh đạo trẻ và cáctổ chức gốc Việt:
Các cá nhân trẻ gốc Việt được vinh danhvì những đóng góp cho xã hội và cộng đồng như :Mark Nguyễn, Julie Võ, Nina Lee Nguyễn, luật sư Jacqueline Dan.
Tổ chức được vinh danh là tổng hội sinh viên Việt Nam Nam California vì những đóng góp cho việc bảo tồn văn hoá, giáo dục,xã hội, chính trị …
Đoàn vũ sinh viên trình diễn.
Thượng nghị sỉ Lou Correa cảm tạ.
Tiếp đến sáng thứ sáu cũng tại phòng sinh hoạt này văn phòng thượng nghị sỉ Lou Correa đã có buổi vinh danh quý vị cao niên tiêu biểu của năm 2012 với 100 người trong đó người Việt có 11 người vì những đóng góp của các cá nhân này cho cộng đồng gồm: Bà Trần thị Huy Lễ (hội ái hữu Thuỷ Quân Lục Chiến VNCH)
Ông Lê Văn Chốc (Hội Không Quân QLVNCH)
Ông Phan Thái Bình (Hội Biệt Động Quân QLVNCH)
Ông Kiều Công Lang (Hội Quân Cảnh QLVNCH)
Ông Đinh Hoàng Cảnh(Hội Hải Quân QLVNCH)
Ông Phan Ngọc Lượng(Hội Thiếu Sinh Quân)
Ông Nguyễn Văn Khang (Trung Tâm Đa Văn Hoá Saint Anselms)
Cùng 4 ký giả của các nhật báo Việt Ngữ tại Nam California như:
Ông Võ Long Triều (Viễn Đông)
Ông Nguyên Huy (Người Việt)
Ông Thanh Phong (Saigon Nhỏ)
Ông Thanh Huy (Việt Báo)
Trong phần phát biểu khai mạc sáng nay thượng nghị sỉ Lou Correa nói: "Đây là những vị cao niên có nhiều đóng góp cho cộng đồng, do quý vị đề cử, chúng tôi vinh danh họ vì họ xứng đáng được vinh danh trong ngày hôm nay. Chúng tôi rất tự hào khi vinh danh họ.
Trong số 11 người Việt được vinh danh ngày hôm nay hầu hết trước năm 1975 là quân nhân QLVNCH nhiều người trong số họ đã từng ở tù nhiều năm sau khi Cọng Sản cưỡng chiếm miền Nam.Đến định cư tại Hoa Kỳ tuỳ khã năng và công việc mỗi người đã đóng góp cho sự lớn mạnh của công đồng người Việt về các lãnh vực khác nhau.
Chương trình vinh danh đã chấm dứt vào trưa cùng ngày.